Gia Đình Phật Tử Quảng Trị
Bút Lam

NGHĨ VỀ MÔ HÌNH SINH HOẠT GĐPT ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG TRỊ TẠI CÁC THÀNH PHỐ PHÍA NAM

Ngày nay, do nhu cầu học tập, việc làm hầu hết thanh niên ở các vùng nông thôn sau khi học hết chương trình Phổ thông Trung học đều tìm đến các Đô thị lớn –Nơi có nhiều trường Đại học, Cao đẵng và có nhiều khu công nghiệp phát triển, trong đó có không ít Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT.

VỌNG VU LAN

VỌNG VU LAN

VU LAN NHỚ MẸ

VU LAN NHỚ MẸ

VÔ THƯỜNG

VÔ THƯỜNG

PHÁT BIỂU CỦA BHD TỈNH TRONG LỄ KHAI MẠC TRẠI KIỀN TRẮC HỌP BẠN NGÀNH THIẾU GĐPT QUẢNG TRỊ

Vào các ngày 19-20-21 tháng 7 năm 2018 tại Tổ Đình Sắc Tứ Tịnh Quang tỉnh Quảng Trị ngành Thiếu GĐPT Quảng Trị tổ chức hội trại kỷ niệm ngày Dũng truyền thống đồng thời chào mừng 65 năm GĐPT Quảng Trị ( 1953-2018 ). Tại lễ khai mạc hội trại thay mặt BHD/PB-GĐPT tỉnh Quảng Trị. Huynh Trưởng cấp Tấn Tâm Ấn Hoàng Thúc Quyền Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT Trung Ương. Phó Trưởng Ban thường trực kiêm chánh thư ký BHD/PB-GĐPT tỉnh Quảng Trị đã có bài phát biểu quan trọng. Bút Lam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu để anh chị em Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT được tham khảo và suy gẫm.

LAM DUYÊN

Họ gặp nhau qua sắc áo màu Lam và cùng đồng điệu trên những bước đường Lam. Cái màu Lam trong sáng, yêu thương như một gam màu thuần khiết làm sinh động một tình yêu chân chính nơi họ. Họ đã, đang và sẽ mãi mãi sánh bước bên nhau trên con đường Lam để đi qua mọi nẽo đường đời; Bên họ luôn ngập tràn niềm yêu thương, sự sẽ chia và nguồn động viên của những người anh em trong ngôi nhà Lam thân thiết. Giờ đây, họ sắp bước lên “Thềm hoa”, Bút Lam xin giới thiệu những cảm xúc chân thành của họ để cùng lan tỏa yêu thương, cảm thông và chúc phúc.

Những ngày tháng đầu hạ

Những ngày tháng đầu hạ mỗi người chúng ta luôn có những mong đợi khác nhau trong cuộc sống. Bác nông dân thì đang mong đợi và hối hả thu hoạch vụ mùa bội thu đầu tiên trong năm, các em học sinh thì mong ngóng những tháng ngày nghỉ hè với bao điều vui thú, còn riêng tôi không biết tự bao giờ những ngày tháng đầu hạ trong lòng lại hân hoan đón chờ như thế. Chắc bởi vì đây là mùa sen nở, báo hiệu một mùa Phật Đản nữa lại về trên cỏi Tà Bà này.

LÂM TỲ NI CHAO NẮNG

Hai mươi sáu thế kỷ trôi qua, quảng thời gian ấy đã làm biết bao vật đổi, sao dời; Nhưng chất liệu từ bi, tinh thần nhập thế vẫn mãi là ánh đuốc sáng ngời, là di sản bất hủ của Đức Thế tôn đã truyền trao, vượt qua không gian, thời gian xóa nhòa mọi ranh giới phân biệt, dẫn dắt chúng sanh vượt qua khổ ải tìm đến hạnh phúc an vui. Nhân Đại lễ kỷ niệm Đức Phật đản sanh Phật lịch 2562, trân trọng giới thiệu bài viết của Huynh trưởng Hoàng Tâm Bằng với tựa đề LÂM TỲ NI CHAO NẮNG với tất cả tấm lòng thành kính hướng vọng về Đấng Cha lành cao cả- Đấng Đại từ-Đại bi-Đại trí- Đại đức của chúng con.

Mừng ánh đạo vàng

Thái tử đã ngồi nhập định suốt 49 ngày đêm dưới cội Bồ-đề. Phương pháp hành thiền đưa đến giác ngộ gồm bốn giai đoạn nhập định là: Sơ thiền, Nhị thiền, Tam thiền và Tứ thiền. Trong đêm thứ 49 Ngài chứng được Tam minh (tức là Túc mạng minh, Thiên nhãn minh và Lậu tận minh). Lúc đó nhằm ngày mùng 8 tháng 12 âm lịch, khi ấy Ngài 30 tuổi..