Gia Đình Phật Tử Quảng Trị

Tin Tức GĐPT

GĐPT HUYỆN TRIỆU PHONG TỔ CHỨC TỔNG DUYỆT VĂN NGHỆ CHUẨN BỊ CHO CÁC ĐÊM DIỄN ĐÓN MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2563

Thứ năm, 09/05/2019
Hướng đến Đại Lễ Kỷ niệm Đưc Phật đản sanh PL 2563 – Vesak lần thứ 16. Vào các đêm : 1-2-3-4/5/2019 (27-28-29-30/4/ Kỷ Hợi) tại các vùng: Linh Sơn, Trúc Lâm ,Xá Vệ, Lộc Uyển Ban Điều hành GĐPT huyện Triệu Phong đã tổ chức các buổi tổng duyệt văn nghệ nhằm chuẩn bị tốt cho các đêm diễn cúng dường Đức Từ Phụ Thích ca Mâu ni, đón mừng Đại lễ Phật đản PL 2563.

Tham dự các buổi tổng duyệt có Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Thủy Phan Cư UV Văn nghệ BHD PB GĐPT tỉnh Quảng Trị ; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Bôi Trần Trọng Ánh UV Thông tin Truyền thông BHD PB GĐPT tỉnh Quảng Trị; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Hoành Trương Thanh Quỳnh UV BHD, Trưởng ban Điều hành GĐPT Huyện Triệu Phong cùng quý Huynh trưởng Thành viên BĐH GĐPT huyện; BĐH GĐPT các vùng và đông đảo Huynh trưởng, đoàn sinh từ các đơn vị GĐPT trực thuộc. Qua 4 buổi tổng duyệt ban tổ chức ghi nhận đã có 114 tiết mục với nhiều hình thức và thể loại như: Đồng ca, đơn ca, song ca, tốp ca, múa, dân ca, kịch…của 40/45 đơn vị GĐPT trong toàn huyện về tham gia. Trong đó có khá nhiều tiết mục hay, hấp dẫn , để có thể tuyển chọn đủ tiết mục cho các đêm diễn  vào tuần Lễ Phật đản sắp tới.

 

Theo kế hoạch đã được Lãnh đạo Giáo hội , BHD PB GĐPT tỉnh và các cấp Chính quyền địa phương cho phép. Mùa Phật đản năm nay, GĐPT huyên Triệu Phong sẽ tổ chưc 5 đêm biểu diễn văn nghệ sân khấu tại 5 địa điểm trong huyện:

-Đêm 8/4 ÂL (12/5/2019) tại NPĐ Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa do GĐPT vùng Trúc Lâm đảm trách.

-Đêm 9 /4 ÂL( 13/5/2019) tại Khu vực Tượng đài Chiến thằng  Cửa Việt, xã Triệu An do GĐPT vùng Linh Sơn đảm trách.

- Đêm 10/4 ÂL ( 14/5/2019 ) tại NPĐ Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận do GĐPT vùng Lộc Uyển đảm trách.

- Đem 11/4 ÂL (15/5/2019) tại NPĐ Đao Đầu , xã Triệu Trung do GĐPT vùng Xá Vệ đảm trách.

- Đêm 13/4/ÂL(17/5/2019) tại Lễ đài trung tâm GHPGVN huyện Triệu Phong tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang do BĐH GĐPT huyện tổ chức với các tiết mục đặc sắc được tuyển chọn từ 4 vùng trực thuộc và sự góp mặt của Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Vùng Đông, Vùng Bắc ( GĐPT KV TX Quảng Trị, trực thuộc Giáo hôi Phật giáo Triệu Phong).

Mặc dầu đang là thời điểm vụ mùa tất bật ở vùng nông thôn, cũng nhằm thời điểm học sinh ôn thi. Nhưng đã có số lượng và chất lượng tiết mục tham gia trong các đêm tổng duyệt như vậy là một sự nổ lực rất lớn và sự thể hiện tâm nguyện cúng dường cao quý của anh chị em huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT huyện Triệu Phong.

Truyền thông GĐPT Triệu Phong