Gia Đình Phật Tử Quảng Trị

Tin Tức GĐPT

LIÊN ĐOÀN GĐPT ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG TRỊ TẠI HUẾ VÀ ĐÃ NẴNG TỔ CHỨC TRẠI KẾT THÂN

Thứ sáu, 26/04/2019
Tháng 4, cũng là lúc mùa xuân đang chuyển mình sang mùa hạ, tiết trời oi ả nắng dần lên và tất cả mọi thứ vạn vật cũng dần đều thay đổi. Nhưng có một thứ trong những nguời con áo lam Quảng Trị không thể đổi thay đó là Tình Lam. Dù ở quê huơng hay ở nơi đâu chúng tôi vẫn giữ trong mình cái Tình Lam mà biết bao anh chị truởng đã hi sinh dấn thân vào cái nghề huynh truởng để có được một tổ chức đầy tình yêu thương và chân thiện mỹ mà khó có tổ chức nào có được.

       

 Hằng năm cứ đến dịp hè là những người con áo lam xa quê tổ chức hội trại kết thân giữa các Liên Đoàn. Năm nay được sự cho phép của thầy trú trì chùa Nam Hải và Ban Hướng dẫn phân ban GĐPT tỉnh Quảng Trị hội trại Kết Thân Lần Thứ VI được tổ chức tại chùa Nam Hải – TP Đà Nẵng vào ngày 20,21/04/2019 với sự tham dự hơn 70 trại sinh của 2 Liên Đoàn Huế và Đà Nẵng. Chùa nằm khá xa so với trung tâm thành phố nên cả 2 Liên Đoàn đều chuẩn bị xuất phát rất sớm. Ai ai cũng háo hức đuợc tới nơi để đựợc sum vầy với liên đoàn bạn, đuờng xa tuy mệt nhưng Tình lam đã giúp mọi nguời vựơt qua được tất cả để mang lý tuởng cao đẹp trên con đường Phật Pháp. Đặt chân lên đất trại chúng tôi cảm thấy rất vui sướng, bao nhiêu kỉ niệm đẹp của các kỳ trại kết thân truớc ùa về một cảm xúc khó thế nào tả được. Tiếng còi báo hiệu quen thuộc vang lên tất cả mọi người nhanh chóng tập trung về khu vực trại để dựng trại và chuẩn bị cho phần Khai Mạc Trại. Tất cả các hoạt động trại được BQT triển khai giúp cho các trại sinh được gắn kết tình lam hơn. Năm nay chương trình trại Kết Thân cũng được đổi mới hơn, đặc biệt là hội thi “ Duyên Dáng Áo Lam” với sự tham dự của 12 thí sinh đến từ 2 Liên Đoàn. Với sự tự tin ở các phần thi trình diễn và tài năng cùng với  câu trả lời ứng xử khôn khéo đã giúp thí sinh mang SBD 02 Dương Thị Thanh Bình đạt giải nhất của hội thi. Không chỉ hội thi mà hành trình Trò Chơi Lớn năm nay cũng được thay đổi, đó là hướng về thiên nhiên và biển khơi. Các đội chơi được trải nghiệm cắm trại và chơi các trò chơi mang tính đồng đội trên bãi biển Kim Liên đầy thơ mộng…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         Qua 2 ngày trại với nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực đã giúp cho 2 Liên Đoàn ngày càng gắn kết và phát triển hơn của những người con áo lam xa quê.

Ban Truyền Thông Trại Kết Thân VI