Gia Đình Phật Tử Quảng Trị

Tin Tức Phật Sự

Hội nghị tổng kết Phật sự 2018 và kế hoạch 2019.

Thứ bảy, 09/03/2019
Vào lúc 14¬¬¬¬¬¬¬¬ giờ ngày 03/3/2019 (27/01/ Kỷ Hợi) tại chùa Phước Bảo, thị trấn Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị. BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018 và triển khai chương trình hoạt động Phật sự năm 2019.

Lễ Phật cầu gia bị

Niệm Phật cầu gia bị

Tham dự và Chủ tọa Hội nghị có Đại đức Thích Từ Luận - Trưởng BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa; Đại đức Thích Nguyên Độ - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa kiêm Trưởng ban HDPT; Đại đức Thích Không Toán - Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; Đại đức Thích Không Giải - Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa kiêm Chánh Thư ký, cùng toàn thể Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ các cơ sở Chùa, Niệm Phật Đường, Các Ban Hộ Tự, Ban Quản Chúng Các Đạo Tràng trong toàn huyện.

1
ĐĐ. Thích Từ Luận phát biểu chỉ đạo
 
Mở đầu Hội nghị, Đại Đức Thích Từ Luận - Trưởng BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa đã gửi lời chúc mừng đầu năm an lành đến toàn thể Hội nghị, đồng thời Đại Đức cũng mong mõi toàn thể Tăng Ni và quý Đạo hữu Phật tử đồng tâm hiệp lực để cho Phật sự huyện nhà được thành tựu viên mãn.

2
ĐĐ. Thích Không Giải đọc báo cáo
 
Tiếp đến, Đại đức Thích Không Giải - Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa kiêm Chánh Thư ký, đọc báo cáo tổng kết Phật sự năm 2018. Được biết Hướng Hóa là huyện miền núi, vùng cao của tỉnh Quảng Trị, cách Văn phòng Ban Trị sự gần 100km, có 03 dân tộc sinh sống là: Kinh, Vân Kiều và Pa Cô. Kế thừa kết quả hoạt động năm 2017, trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp. Ban Trị sự GHPGVN huyện đã vững bước đi lên, lớn mạnh theo uy tín và niềm tin của Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài huyện. Trên cơ sở chương trình hoạt động, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Giáo hội và Nhà nước đề ra, chỉ đạo và hướng dẫn các hoạt động của các Chùa, Niệm Phật đường có những bước chuyển biến tích cực trên nguyên tắc thống nhất ý chí và hoạt động, đường hướng và tổ chức, đem lại hiệu quả thiết thực lợi đạo, ích đời.

3
 
Hội nghị đã dành nhiều thời gian để chư Tôn đức và Đại biểu Cư sĩ bổ sung nhiều ý kiến. Nhìn chung, các ý kiến đều thống nhất nội dung bản báo cáo tổng kết Phật sự năm 2018.

4
 
Về phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019 và kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 tại huyện, có nhiều ý kiến phát biểu xây dựng bổ sung nhằm chuẩn bị cho đại lễ phật đản Vesak 2019 được tốt đẹp.

5
Toàn cảnh Hội nghị
 

Với tinh thần phụng sự Đạo pháp và xây dựng xã hội, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ban Thường trực ban Trị sự GHPGVN tỉnh, với sự quan tâm hổ trợ tận tình của Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể cùng Phật tử trong huyện. Ban Trị sự GHPGVN huyện tin tưởng rằng Phật giáo huyện nhà sẽ ngày càng hưng thịnh, đóng góp một phần công sức trong công cuộc xây dựng quê hương Hướng Hóa ngày càng giàu mạnh.

Hội nghị kết thúc trong niềm hoan hỷ và tin tưởng Phật giáo huyện nhà ngày càng khởi sắc, thăng hoa.


6
Hồi hướng
7
 

 
Khương Long – TT GĐPT  Hướng Hóa