Gia Đình Phật Tử Quảng Trị

Tin Tức GĐPT

LIÊN ĐOÀN GĐPT ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG TRỊ TẠI HUẾ HÂN HOAN TỔ CHỨC KỶ NIỆM CHU NIÊN LẦN THỨ 5

Thứ hai, 29/10/2018
Trong niềm phấn khởi tươi vui của ngày khánh đản Đưc Quán Thế Âm Bồ tát (19/9/ âm lịch) nhằm ngày 27/10 /2018 hơn 50 huynh trưởng, đoàn sinh Liên đoàn GĐPT đồng hương Quảng Trị đã trở về sum họp nơi chốn Tổ Kim Tiên (Thừa Thiên Huế) trong vòng tay yêu thương, ấm áp tình đạo, tình lam để kỷ niệm tròn 5 năm ngày đơn vị Liên đoàn được chính thức thành lập ( 27/10/2013 – 27/10/2018).

Hòa thượng chứng minh cắt bánh mừng Chu niên

Hòa thượng chứng minh cắt bánh mừng Chu niên

Lễ chính thức kỷ niệm Chu niên lân thứ 5 của Liên đoàn được trang trọng tổ chức vào lúc 15 giờ cùng ngày trong không khí ấm áp và tràn đầy niềm xúc động. Hòa thượng Thích Giác Đạo, Phó trưởng ban Pháp chế Trung ương GHPGVN, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trụ trì Tổ đình Kim Tiên, vị ân sư của GĐPT, Người thầy, người cha kính quý của Liên đoàn GĐPT đồng hương Quảng Trị tại Huế cùng Chư tôn đức Tăng tại Tổ đình Kim Tiên đã hoan hỷ quang lâm chứng minh buổi lễ.


Chư tôn đức chứng minh
 
Phái đoàn BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị do Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Ninh Hoàng Công Hiền, Phó trưởng ban kiêm UV Nghiên huấn làm trưởng đoàn, cùng đi có Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lượng Lê Thị Diệu Tha, Phó trưởng ban hướng dẫn; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Quần Hồ Sỹ Quận, Phó trưởng ban hướng dẫn kiêm Uỷ viên Nội vụ; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Thông Nguyễn Thị Chớ, Thủ quỷ BHD; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Bôi Trần Trọng Ánh, Uỷ viên Truyền thông đã thân lâm chủ tọa, tham dự và cùng chia sẻ niêm vui Chu niên với Liên đoàn.


Lễ Phật
 
Đại diện ban Huynh trưởng Liên đoàn đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng cũng đã về họp mặt hòa chung niềm vui chu niên cùng Liên đoàn GĐPT đồng hương tại Huế..


 
Theo báo cáo của Ban Huynh trưởng Liên đoàn tại buổi lễ kỷ niệm Chu niên: cách đây 5 năm về trước, xuất phát từ tâm tư của một số Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Quảng Trị là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẵng tại Huế, thiết tha yêu mến tổ chức GĐPT, mong muốn có được một nơi chốn đi về để gắn kết tình Lam, cùng nhau tu học, rèn luyện và để được tiếp tục cống hiến phụng sự lý tưởng.
Tâm nguyện đó đã được thỉnh trình lên Hòathượng Trụ trì Tổ đình Kim Tiên, nơi chốn Tổ đã có nhiều đạo duyên với Phật tử Quảng Trị.

Lành thay, lời thỉnh cầu của những người con áo Lam xa quê đã được Thầy chấp thuận và hết lòng thương yêu che chở. Từ đó Tổ đình Kim Tiên là nơi chốn đi về sởi ấm tình thương của những ngưới con áo lam GĐPT Quảng Trị. Tâm nguyện này cũng đã được trình lên BHD PB GĐPT tỉnh Quảng Trị và đã được BHD xem xét chấp thuận cho thành lập đơn vị Liên đoàn với tên gọi “Liên đoàn Sinh viên GĐPT Quảng Trị tạiHuế”, trực thuộc sự điều hành, quản lý của BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị. Việc sinh hoạt, tu học của Liên đoàn ngày càng đi vào nề nếp, nhiều Phật sự ý nghĩa đã được tổ chức thực hiện mang lại những thành qủa tốt đẹp. Số lượng Huynh trưởng, đoàn sinh ngày càng đông. Nhưng do đặc thù đoàn viên của Liên đoàn đa phần là sinh viên, sau thời gian lưu học tại Huế, khi ra trường ít người ở lại đất cố đô, nên số lượng Huynh trưởng, đoàn sinh thường biến động. Ban Huynh trưởng Liên đoàn cũng phải thường xuyên thay đổi.


Hòa thượng chứng minh ban đạo từ
 
Được sự chỉ dạy của Hòa thượng Bổn sư và sự chỉ dạo của BHD Phân ban GĐPT tỉnh, Liên đoàn đã mở rộng đối tượng đoàn viên bao gồm cả những Huynh trưởng, đoàn sinh đã có việc làm ổn định và cư trú lâu dài tại Huế vào tham gia sinh hoạt, tu học. Từ đó ban Huynh trưởng Liên đoàn có phần ổn định hơn trước và cũng từ  duyên cớ này tên gọi “Liên đoàn sinh viên GĐ PT Quảng Trị tại Huế” đã được đổi tên thành “Liên đoàn GĐPT đồng hương Quảng Trị tại Huế”.

Trải qua 5  năm, một quảng thời gian chưa phải là dài, nhưng bằng những việc làm thiết thực, những thành quả cụ thể trong sinh hoạt, tu học mà anh chị em Huynh trưởng, đoàn sinh Liên đoàn đồng hương Quảng Trị tại Huế gặt hái được, đã chứng tỏ tình yêu thiết tha tổ chức GĐPT, sự nổ lực tu học, rèn luyện và tinh thần cống hiến phục vụ tổ chức của những người đoàn viên áo Lam Quảng Trị dù bất kỳ ở trong hoàn cảnh nào.


Đại đức Thích Quảng Tịnh thuyết giảng
 
Trong dịp Chu niên lần này, Liên đoàn còn đón nhận lời pháp nhủ từ Đại đức Thích Quảng Tịnh, cũng là người Thầy đáng kính của Liên đoàn từ ngày sơ khai cho đến nay với đề tài “Lý tưởng màu áo Lam”.

Ngày vui Chu niên đã khép lại trong niềm hoan hỷ cùng nhiều cảm xúc đan xen, lưu luyến, bồi hồi và tràn đầy niềm tin yêu hy vọng.


Sau đây là một số hình ảnh:
 

Dâng hoa cúng dường

Gắn phù hiệu cho Chư tôn đức

Tặng kỷ vật lưu niệmPhần quà của Hòa thượng chứng minh

Hoa và quà chúc mừng của Phân ban GĐPT tỉnh

HTr Tâm Ninh Hoàng Công Hiền phát biểu

Chụp hình lưu niệm

Tâm Bôi

Truyền thông PB GĐPT Quảng Trị