Gia Đình Phật Tử Quảng Trị

Tin Tức Phật Sự

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CHUẨN Y NHÂN SỰ VÀ RA MẮT BAN GIÁO DỤC PHẬT GIÁO – BAN HƯỚNG DẪN PHẬT TỬ BAN BẢO TRỢ BHDPD VÀ CÁC PHÂN BAN THUỘC BHDPT/ GHPGVN TỈNH QUẢNG TRỊ

Thứ hai, 01/10/2018
Vào lúc 14 giờ, ngày 29 tháng 9 năm 2018, tại chùa Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chưc lễ Công bố Quyết định chuẩn y nhân sự và ra mắt: Ban Giáo dục Phật giáo- Ban Hướng dẫn Phật tử- Ban Bảo trợ BHDPT và các Phân ban : Cư sĩ Phật tử, Thanh Thiếu Nhi Phật tử, Phật tử Dân tộc miền núi trực thuộc BHDPT/GHPGVN tỉnh Quảng Trị.

          Hòa thượng Thích Thiện Tấn UVTT HĐTS GHPGVN, TBTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Thượng tọa Thích Quảng Thiện UV HĐTS GHPGVN, PTBTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức, chư vị Cư sĩ Thành viên Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh,  Thường trực BTS GHVN Thành phố Đông Hà và các huyện, các Ban trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh đã hoan hỷ quang lâm chứng minh ,tham dự buổi lễ và tặng hoa chúc mừng. Ông Nguyễn Trí Ban Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, Ông Nguyễn Viết Ánh Phó trưởng phòng PA38 Công an tỉnh Quảng Trị và Qúy Vị Đại biểu đại diện Lãnh đạo Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công an huyện Cam Lộ và thị trấn Cam Lộ đã đến dự lễ và tặng hoa chúc mừng. Cùng sự hiện diện đông đủ của chư Tăng Ni, Cư sĩ Thành viên các ban , phân ban mới được thành lập. Lễ PhậtThượng tọa Thích Quảng Thiện phát biểu khai mạc
  Đại đức Thích Viên Thành tuyên đọc Quyết định

 


 
Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh
đã trân trọng trao Quyết định chuẩn y thành phần nhân sự
của các ban trực thuộc BTS và 3 Phân ban trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử.
 

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị Đại đức Thích Viên Thành Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS đã long trọng công bố các Quyết định  Chuẩn y thành Phần nhân sự các Ban, Phân Ban gồm:

            1/ Ban Giáo dục Phật giáo:  có 21 thành viên do HT Thích Thiện Tấn Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng ban.

            2/ Ban Hướng dẫn Phật tử: có 38 thành viên do TT Thích Quảng Thiện PTBTS GHPGVN tỉnh làm trưởng ban.

            3/ Ban Bảo trợ Ban Hướng dẫn Phật tử ( trực thuộc BHDPT)  có 16 thành viên do TT Thích Quảng Thiện làm trưởng ban.

            4/ Phân Ban Cư sĩ Phật tử ( trực thuộc ban HDPT) có 26 thành viên do Cư sĩ  Như Thành, Trần Xuân Giáo làm trưởng phân ban.

            5/ Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử ( trực thuộc Ban BHDPT) có 11 thành viên do Đại đức Thích Nguyên Chính làm trưởng phân ban.

            6/ Phân Ban Phật tử Dân tộc miền núi ( trực thuộc BHDPT) có 21 thành viên do Đại đức Thích Nguyên Độ làm trưởng phân ban.

            Lễ công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự và ra mắt các Ban, Phân ban lần này là một Phật sự quan trọng của GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Phù hợp tinh thần Hiến chương GHPGVN đã được thông qua tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, Nhiệm kỳ 2017-2022. Về BGDPG là sự thay đổi danh xưng từ Ban Giáo dục Tăng, Ni nhằm mở rộng phạm vi giáo dục của Phật giáo Việt Nam đến mọi tầng lớp Tăng, Ni, Phật tử, để mọi người có thể được học tập, đào tạo  một cách chính quy, được thụ hưởng kiến thức Phật học, thế học một cách bình đẳng. Về các Phân ban trực thuộc BHDPT nhằm hướng dẫn các đối tượng Phật tử tu học theo giáo lý của Đức Phật phù hợp với căn cơ, hoàn cảnh và điều kiện.  Về Phân ban GĐPT là một tổ chức giáo dục Thanh, Thiếu Nhi của Phật giáo đã có bề dày lịch sử và truyền thống lâu dài, hiện đang sinh hoạt ổn định trực thuộc BHDPT của GHPGVN.Trong lời phát biểu Khai mạc tại buổi lễ, Thượng tọa PTBTS, TB HDPT GHPGVN tỉnh đã khẳng định: “ Các anh chị huynh trưởng đang có mặt ở đây đã nói lên rằng Phân ban GĐPT vẫn hiện diện cùng Phật giáo Quảng Trị trong bất cứ lúc nào. GĐPT có một hệ thống giáo dục Phật tử có bề dày lịc sử, đây là hệ thống giáo dục có hiệu quả, có thứ bậc có số  lượng hùng hậu nhất Việt Nam hiện nay. Đây cũng là niềm tự hào của Phật tử và nhân dân Quảng Trị”.


Hòa thượng chứng minh ban đạo từ

Buổi lễ đã kết thúc thành công viên mãn vào lúc 16 giờ cùng ngày trong niềm hoan hỷ, phấn khởi và tràn đầy quyết tâm dưa hoạt động của các ban, phân ban vừa mới được thành lập đi vào ổn định, nề nếp, hiệu quả nhằm góp phần xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh về mọi mặt.

Sau đây là một số hình ảnh:
 

Văn nghệ chào mừng

Hòa thượng Trưởng BTS trao Quyết định

Tặng hoa chúc mừng

Hồi hướng
  Truyền thông PB GĐPT Quảng Trị